0931778813 0901557992

Dây cáp điện là gì?

 • 15/11/2017

Là một sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp và chiếu sáng hiện đại, dây cáp điện đã chứng minh được vai trò vô cùng quan trọng của mình trong đời sống cũng như trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đất nước ta đang trong quá trình xây dựng công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Ngày càng nhiều khu công nghiệp, nhà cao tầng mọc lên với tốc độ phát triển cao. Điều này đòi hỏi những sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp phải có chất lượng vượt bậc và công năng sử dụng cao.

Vậy dây cáp điện là gì và ứng dụng của nó ra sao. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dây cáp điện – một sản phẩm vô cùng quan trọng hiện nay.

Dây cáp điện là thiết bị bao gồm dây dẫn và cáp. Dây dẫn bao gồm nhiều lõi dẫn điện, có hoặc không có lớp vỏ cách điện (dây trần hoặc gọi là dây bọc).

Dây cáp điện là gì?

Cáp gồm rất nhiều lõi dẫn điện hoặc chỉ có 1 lõi gọi là cáp đơn. Cáp có lớp vỏ cách điện bao bọc xung quanh và thêm 1 lớp vỏ bảo vệ. Lớp vỏ bảo vệ này có tác dụng làm tăng khả năng chịu áp lực bên ngoài như va chạm, nước, tia tử ngoại và đặc biệt là ánh sáng mặt trời là tần suất xuất hiện thường xuyên nhất.

Kết cấu của dây cáp điện

Kết cấu dây cáp điện bao gồm những cho tiết sau:

Ruột dẫn điện: đồng , nhôm

Lớp cách điện PVC hoặc XLPE

Chất độn: sợi PP (viết tắt polypropylen)

Băng quấn: bang không dệt

Lớp vỏ bọc trong: PVC hoặc PE

Phân loại dây cáp điện

- Phân loại theo kết cấu ruột dẫn

Dây diện dân dụng ruột dẫn cứng (một sợi cứng hoặc 7 sợi bện lại với nhau)

Dây diện dân dụng ruột dẫn mềm(nhiều sợi mềm bện lại với nhau

- Phân loại theo số ruột dẫn điện

Dây đơn:: Cu/PVC 1x…mm2

Dây đôi: Cu/PVC/ 2x…mm2

Dây ba ruột dẫn: Cu/ PVC/PVC 3x…mm2

- Phân loại theo hình dạng vỏ bọc

Dây dân dụng vỏ bọc tròn

Dây dân dụng dạng Oval

Dây dân dụng bọc dính cách hay còn gọi là dây Supông.

Dây cáp điện là gì?

Công dụng của dây cáp điện

Dây cáp điện hay còn được là dây hàn là một sản phẩm của công nghiệp hiện đại. Chúng được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau cũng như là có thể ứng dụng trong hoạt động kinh doanh của chúng ta. 

Sản phẩm này có kết cấu bền chắc, nguyên liệu chủ yếu là việc tổng hợp những chất liệu khác nhau tạo nên một loại dây sợi được xem là bền nhất hiện nay, sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành của cuộc sống, hơn hết sản phẩm này dần chở thành một vật dụng thông dụng của chúng ta. 

Công dụng rõ ràng nhất của dây cáp điện đó là truyền tải điện hoặc tín hiệu điều khiển (gọi là cáp điều khiển) hay dùng để đấu nối các thiết bị điện công nghiệp, dân dụng.

Dây cáp điện là gì?

Thế giới ngày càng phát triển, đã phát minh ra những thiết bị công nghiệp có thể sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, những nguyên liệu mới được tìm ra, những phương thức sản xuất mới được áp dụng. Vì vậy chúng ta cũng không thể bị tụt lại quá xa.

Điều đáng mừng là nền kinh tế của chúng ta là nền kinh tế mở cửa có thể tiếp cận học hỏi được những điều mới, những tiến bộ của khoa học kỹ thuật để áp dụng vào trong đời sống cũng như là hoạt động kinh doanh sản xuất. Một trong số đó chúng ta phải kể đến sản phẩm dây cáp điện.

Sản phẩm này có ứng dụng được hầu hết các lĩnh vực khác nhau

Trong hệ thống điện thì dây cáp điện có vai trò là nối các điện cực ắc quy lại với nhau. Trong khai thác thì có sử dụng trong khai thác hầm mỏ, cầu cảng, công trường xây dựng. Trong công nghiệp dùng cho máy hàn que nối các kết cấu thép. Trong hoạt động thương mại dùng trong các cầu cảng, tàu thuyền….

Tóm lại, trên đây là những thông tin cơ bản về dây cáp điện cũng như những đặc điểm và ứng dụng cụ thể của nó trong cả sản xuất lẫn đời sống thường ngày. Ngày nay, dây cáp điện đã chứng minh được vị thế và vai trò vô cùng quan trọng của nó trong đời sống nhất là trong giai đoạn đất nước bước vào công nghiệp hóa – hiện đại hóa. 

Biết thêm thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0908 25 25 11

Website: https://dailydaycapdien.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/hoangphatlighting.vn/

Địa chỉ: 207/27 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP HCM.

Tầm quan trọng của dây cáp điện cadivi 8.0 trong đời sống

HOÀNG PHÁT LIGHTING

Các bài viết khác

Ms. Như

Ms. Như

 • 0931773141
Mr. Toàn

Mr. Toàn

 • 0931777003
ms. nhung

ms. nhung

 • 0907797074
mr. minh

mr. minh

 • 0937680566
Mr. Hùng

Mr. Hùng

 • 0901556022
Mr. Cường

Mr. Cường

 • 0931778813
Mr. Nguyên

Mr. Nguyên

 • 0901557992
MS. HÂN

MS. HÂN

 • 0908766812
Ms.Linh

Ms.Linh

 • 0908772174
Ms. Phượng

Ms. Phượng

 • 0937595438
Mr. Triều

Mr. Triều

 • 0908785096
google-site-verification=y-_uSUaqnNJqCg35v4__QMWy7_isGCk9rjwx-mPX9wo