0931778813 0901557992

Lý do chọn dây cáp điện nhiều lõi

 • 06/01/2018

Dây cáp điện nhiều lõi là sản phẩm phục vụ hoạt động dẫn điện tiêu dùng với nhiều lõi đồng dẫn điện giúp việc ghép nối đoạn dây, dẫn điện tốt hơn, sử dụng cho nhiều dòng, nhiều tải với chức năng đa dạng và tiện dụng cho người sử dụng.

Sau đây, chúng tôi sẽ phân nêu một vài lý do cơ bản khi sử dụng dây cáp điện nhiều lõi và những công dụng chính mà người sử dụng nhận được khi sử dụng dòng sản phẩm này.

Ghép nối các đoạn dây dễ dàng hơn

Quá trình ghép nối giữa hai đoạn dây điện với nhau là điều cần thiết trong việc lắp đặt và dẫn điện bởi sẽ có nhiều luồng dây điện chia ở nhiều vị trí và hệ thống đấu nối giữa các thiết bị điện với nhau để tìm nguồn điện, dẫn điện. Nhất là đối với việc nối các thiết bị trong một không gian nội bộ như văn phòng, hệ thống cao ốc thì việc đấu nối thường xuyên xảy ra.

Lý do chọn dây cáp điện nhiều lõi

Theo hệ thống sơ đồ dây điện, việc tiếp quản và đi đây điện luôn tuân theo một quy trình đấu nối để đảm bảo trình tự nối dây, dây dẫn với các cầu chì, mạch tổng, mối nối khác nhau theo một cách khoa học, hợp lý nhất tránh khỏi tình trạng đi dây điện xa rời nhau, không đi theo một khối. Khi bạn muốn nối hai đoạn dây với nhau bạn phải cắt 1 đoạn lớp vỏ bên ngoài xung quanh lõi dây và đấu nối chúng lại với nhau.

Việc cắt đấu nối dây cáp điện nhiều lõi cần chú ý, Hãy chỉ cắt một lớp vỏ vừa đủ, không nên cắt quá nhiều vì rất khó cho việc cách điện, nguy cơ hở điện là rất cao. 

Khi cắt vỏ ngoài, bạn dễ dàng bỏ được lớp vỏ ngoài cách điện ra và bên trong chúng có rất nhiều sợi dây đồng mảnh nhỏ, mềm được xoắn lại với nhau. Đối với dây điện lõi đơn hoặc lõi đôi việc bỏ được lớp vỏ ngoài nhanh chóng hơn nhờ vào sợi dây bên trong cứng hơn, chặt hơn và chỉ có ít lõi khó gỡ. Công việc nối hai đoạn dây điện nhiều lõi sẽ đơn giản và hiệu quả rất nhiều so với việc nối hai đoạn cứng và ít lõi.

Lý do chọn dây cáp điện nhiều lõi

Dây cáp điện nhiều lõi dẫn điện tốt ở nhiều dòng

Nhìn vào kích thước, màu dây hay đặc điểm của từng loại dây, chúng ta thường nhận định tất cả các sợi dây đều chung một mục đích là dẫn điện, dây lớn dùng dẫn điện đường dài, dây nhỏ dẫn điện đường ngắn còn số lõi dây bên trong thường ít chú ý. Đi theo tâm lý và nhận định đó, nhiều khách hàng mua dây điện chỉ cần biết mua dây nhỏ khi dẫn điện ngắn, mua dây lớn khi nào cần dẫn điện đường dài mà chưa biết rõ về công dụng đặc biệt của các dòng dây điện bên trong như thế nào.

Thực tế, các nhà sản xuất lớn dây cáp điện Thịnh Phát, dây cáp điện Cadivi… có sản xuất các loại dây cáp điện, dây điện có kích thước và tiết diện tương ứng với lõi dẫn và chia ra nhiều loại dây với số lượng lõi dẫn khác nhau để phân biệt về hiệu quả dẫn điện, ứng dụng thực tiễn của các loại dây điện này. Và dây điện nhiều lõi đứng đầu trong danh sách dẫn điện tốt và dẫn dòng tốt.

Lý do chọn dây cáp điện nhiều lõi

Dây điện nhiều lõi đều được chế tạo từ lõi đồng tinh chất 99% và một số sẽ pha trộn giữa đồng và nhôm (chiếm phần ít hơn) tạo điều kiện cho việc uốn nắn dễ dàng hơn vì có nhiều sợi mảnh, dễ dàng nối sợi giữa hai đoạn dây, dẫn điện và nhiệt tốt hơn, dẫn được nhiều dòng điện khác nhau.

Với hai lý do trên chắc chắn bạn đã hình dung được lý do vì sao dây điện nhiều lõi lại được ưa chuộng đến vậy. Sử dụng dây điện nhiều lõi không những mang đến lợi ích hiệu quả mà còn mang lại lợi ích kinh tế, giảm chi phí đầu tư vật liệu ban đầu. Tuy nhiên, việc mua dây điện và sử dụng dây điện còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng và ý thích của mỗi cá nhân. 

Trên một quan điểm nào đó chúng ta không thể phủ nhận các loại dây điện khác không tốt bằng dây điện nhiều lõi. Vì thế khi muốn mua dây điện hãy chọn lựa loại dây điện bạn muốn mua, loại dây điện phù hợp đúng mục đích.

DÂY CÁP ĐIỆN CADIVI

HOÀNG PHÁT LIGHTING

Các bài viết khác

Ms. Như

Ms. Như

 • 0931773141
Mr. Toàn

Mr. Toàn

 • 0931777003
ms. nhung

ms. nhung

 • 0907797074
mr. minh

mr. minh

 • 0937680566
Mr. Hùng

Mr. Hùng

 • 0901556022
Mr. Cường

Mr. Cường

 • 0931778813
Mr. Nguyên

Mr. Nguyên

 • 0901557992
MS. HÂN

MS. HÂN

 • 0908766812
Ms.Linh

Ms.Linh

 • 0908772174
Ms. Phượng

Ms. Phượng

 • 0937595438
Mr. Triều

Mr. Triều

 • 0908785096
google-site-verification=y-_uSUaqnNJqCg35v4__QMWy7_isGCk9rjwx-mPX9wo